Đóng
nen-tu-lam-kem-boi-loi

Tự làm kem bôi lợi khi bé mọc răng

Mỗi lần bé mọc răng là một lần bé quấy khóc. Lợi sưng đau, miệng bé chảy nhiều dãi, chưa kể các cơn sốt và tiêu chảy làm bé và cả nhà thêm mệt mỏi.

Để giảm đau lợi cho bé, các mẹ có thể mua gel bôi lợi trong các hiệu thuốc. Nhưng các mẹ cũng có thể tự làm kem bôi lợi cho bé, hoàn toàn tự nhiên, an toàn ngay cả khi bé nuốt, mà cũng không kém phần hiệu quả.

Dưới đây là công thức đơn giản tự làm kem bôi lợi cho bé từ các thành phần tự nhiên.

Công thức này kết hợp dầu dừa, bơ ca cao, và cây đinh hương, tạo ra một hỗn hợp kem dính được vào lợi, mà lại hoàn toàn ăn được và có khả năng làm giảm cảm giác đau lợi.

Thành phần:

  • 200g dầu dừa
  • 200g bơ ca cao (loại để ăn, không phải loại để làm mỹ phẩm)
  • 1 thìa cây đinh hương
Cây đinh hương khô

Cây đinh hương khô

Cách làm:

Cho dầu dừa và bơ ca cao vào một cái nồi nhỏ.

tu-lam-kem-boi-loi-(3)

Đun lửa nhỏ cho đến khi các thành phần tan ra.  Cho thêm đinh hương và cứ đun thật nhỏ lửa trong vòng 20-30 phút (lửa chỉ cần đủ để dầu không bị cứng lại).

Sau đó Bạn cho hỗ hợp kem vào một miếng vải xô, lọc lấy kem, bỏ bã. Kem bạn cho vào một cái lọ nhỏ và chờ đến khi kem nguội hoàn toàn.

Bạn có thể cất lọ kem trong tủ lạnh, khi bôi kem lạnh vào lợi cho bé, hiệu quả sẽ cao hơn. Nếu để kem ở ngoài, nó sẽ là một dung dịch. Nhưng nếu bạn cho vào tủ lạnh cho đến khi đông lại thành kem, rồi bỏ ra ngoài, thì lọ kem không bị chảy lỏng nữa, cũng dễ bôi hơn.

tu-lam-kem-boi-loi-(4)

Khi dùng, Bạn lấy một lượng nhỏ thoa lên lợi cho bé. Có thể dùng cả cho người lớn bị đau răng.

Thật đơn giản!

Liên quan